Menu

Phố Cổ Hà Nội Một Hoài Niệm Sâu Kín

Phố Cổ Hà Nội Một Hoài Niệm Sâu Kín. chắc các bạn gần xa ai cũng biết phố cổ Hà Nội hiện nay rất được khách du lịch quan tâm, kể cả khách trong nước và khách nước ngoài, có lẽ ở Việt Nam phố cổ Hà Nội chỉ đứng sau phố cổ hội an về cảnh quan kiến trúc và sức hấp dẫn đối với các tour du lịch mà thôi. Bài trước tôi đã nói về Món Xôi Với Những Phượt Thủ, bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phố cổ các bạn nhé.

Phố Cổ Hà Nội

Phố Cổ Hà Nội Một Biểu Tượng Ngàn Năm Văn Hiến

Hiện nay các phượt thủ hay các khách du lịch rất thích tham quan phố cổ Hà Nội đặc biệt là du khách nước ngoài đến với Việt Nam, và phố cổ ngày càng phát triển khi chúng ta lại mở tuyến phố đi bộ vào 3 ngày cuối tuần thì lượng khách đến lại càng đông đảo. 

Nếu bạn là người đam mê du lịch và ưa thích khám phá thì địa điểm này chắc chắn bạn không thể bỏ qua rồi phải không nào. Một Hà Nội cổ kính vẫn giữ được những nét hoang sơ của đầu những thế kỷ 20 đang hiện hữu cho chúng ta được ngắm nhìn và tưởng tưởng. Chúng ta thầm cảm ơn nhưng kiến trúc sư, những gia đình đang sinh sống tại phố cổ đã gìn giữ một tài sản vô giá cho con cháu ngày nay.

Nếu tới với thủ đô mà bạn chưa tới thăm phố cổ thì bạn chưa phải đã đến thủ đô thực sự. Đây có thể là ý kiến chủ quan của cá nhân tôi, nhưng cũng là suy nghĩ của nhiều khách du lịch. Điều này được minh chứng rõ nét nhất khi có rất nhiều tour ngắn ngày, hoặc city thành phố thì không thể không có tour tham quan phố cổ cả.

Các bạn có nhu cầu thuê xe máy đi phượt tây bắc có thể đăng ký tại đây: Đặt Lịch Thuê Xe Tại Lào Cai

Phố Cổ Hà Nội 1

Phố Cổ Hà Nội Mãi Mãi Một Hình Tượng Bất Tử

Đúng như vậy ở bất cứ quốc gia nào họ đều cố gắng giữ gìn bản sắc văn hóa của đất nước mình. Đó là niềm tự nào, lòng tự tôn dân tộc trong mỗi cá nhân bên trong mỗi một người nào. Đó là tình yêu nước một niềm tự hào về văn hóa truyền thống con người mỗi chúng ta.

Nếu bạn được đi du lịch nhiều nước trên thế giới họ đều cố gắng gìn giữ những công trình cổ đại của cha ông như tháp nghiêng Piza, đấu trường la mã, hoặc khải hoàn môn nước pháp, thánh địa méc ca, nhà thờ vatican đây là một nét văn hóa của nhân loại đối với mỗi công trình lịch sử của đất nước họ, và đất nước chúng ta cũng vậy.

Đất nước chúng ta mấy năm qua đã thay đổi rất lớn, nền kinh tế có những bước chuyển mình nhanh chóng và vượt bậc thế nhưng nền văn hóa thì không ai được phép phủ nhận cả. Đó là chân lý của mỗi còn người mỗi một quốc gia, dù nền kinh tế phát triển đến đâu thì vẫn phải gìn giữ nền tảng lịch sử cho con cháu mai sau.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc các bạn có những chuyến đi du lịch đây thú vị, và nếu muốn tìm hiểu về văn hóa tây bắc các bạn có thể xem các vi deo tại đây: Video Đặc Sắc Tỉnh Lào Cai

Phố Cổ Hà Nội 2